Ăn Uống An Toàn Mùa COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 như hiện nay, những quy chuẩn và hướng dẫn an toàn về mọi mặt là cần thiết, kể cả thức ăn:

  • PITO cam kết quy trình đặt thức ăn, dịch vụ hoàn toàn chuẩn hoá, đảm bảo an toàn, vệ sinh từ mọi công đoạn “đối tác – đóng gói – vận chuyển – giao nhận/tổ chức set up, phục vụ”, luôn ứng dụng biện pháp an toàn thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.
  • Thức ăn hoặc tiệc tận nơi là một trong những biện pháp được khuyến khích trong mùa dịch, đáp ứng được chủ trương của nhà nước là hạn chế di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng.
  • Một số kiến thức về biện pháp an toàn mùa dịch:
    • Thường xuyên rửa tay cùng nước & xà phòng ít nhất 20 giây mỗi lần, đặc biệt trong các trường hợp trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi dùng tay che ho hoặc hắt hơi. Nếu không có nước và xà phòng, có thể sử dụng các dung dịch rửa tay sát khuẩn
    • Luôn sử dụng khăn giấy khi ho, sổ mũi và cho vào thùng rác sau khi sử dụng.
    • Tránh sử dụng tay đưa lên mắt, mũi, miệng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 
    • Ưu tiên giữ khoảng cách an xã hội an toàn, hạn chế di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng. Nếu có các dấu hiệu của triệu chứng bệnh như đau họng, ho, sốt cao, khó thở nên ý thức ở nhà, tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh và liên hệ bác sĩ để được giúp đỡ.

Leave a Comment