Xe đẩy gấp gọn: giúp các thùng thực phẩm cách mặt đất ít nhất 15cm theo luật của bộ VSATTP ngoài ra hỗ trợ việc vận chuyển thức ăn và hàng hóa gọn gàng
Thùng nhựa to, công đựng thức ăn chuyên dụng có nắp đậy: bảo quản thức ăn và dụng cụ sạch sẽ tránh bụi và các loại côn trùng trong quá trình vận chuyển, ngoài ra còn hỗ trợ vận chuyển và di chuyển dễ dàng hơn
2. Đồng phục
Đối với nhân viên phục vụ:
Tóc: cột gọn gàng, tránh để xõa
Áo: Áo đồng phục của đối tác hoặc sơ mi (trắng đen), áo polo trơn
Quần, váy: ưu tiên dài qua gối
Giày: bata, giày tây, giày búp bê
Đối với nhân viên bếp:
Tóc: có mũ bếp, mũ trùm hoặc cột gọn gàng
Áo: quần áo bếp hoặc Áo đồng phục của đối tác hoặc sơ mi(trắng đen), áo polo trơn.
Quần, váy: ưu tiên dài qua gối
Giày: bata, giày tây, giày búp bê
3. Các món khai vị, snack, tráng miệng: Đựng trong dĩa, kệ tầng
Các món khai vị như gỏi, salad: sẽ đựng trong dĩa lớn nếu số lượng nhiều có thể có các bục kê phân tầng đẹp mắt.
Món tráng miệng (bánh và trái cây): được xếp vào các kệ hoặc dĩa có sự phân tầng hợp lý.
Các món snack: được xếp gọn gàng trên dĩa, thường sẽ có các đèn giữ nóng để đảm bảo thức ăn không bị mềm, giữ được độ dòn.
4. Món soup hoặc các món cần giữ nóng/món chính: Nồi hâm buffet (Chafing)
Chafing giữ nóng thường sẽ gồm 3 bộ phận: khung, công lớn để chứa nước sôi, công đựng thức ăn (công đơn, đôi hoặc công ba)
Chafing sẽ được giữ nóng bằng cồn đựng trong hũ đựng chuyên dụng
Kiểu dáng và số lượng chafing thay đổi theo lượng thức ăn và số lượng món.
5. Thức uống: Bình đựng nước, xô đá, đồ xúc đá, napkin, thùng đá
Bình đựng nước + Đối với tiệc nhỏ dưới 50 người: sử dụng bình chứa cầm tay + Đối với tiệc trên 50 người: nên sử dụng bình nước có vòi
Xô đá, napkin lót, đồ xúc đá: bộ dụng cụ cần thiết đối với quầy nước
Thùng đá: đối với tiệc lớn cần có thùng giữ đá để bảo quản đá trong suốt quá trình vận hành tiệc
6. Dụng cụ gắp thức ăn, dĩa lót
Mỗi món ăn sẽ có kẹt gắp riêng.
Dùng kẹp gắp từ món này sang món khác sẽ trộn lẫn mùi vị thức ăn với nhau.
Chọn một chiếc kẹp đủ dài để vừa và dễ sử dụng.
Lưu ý chọn đúng kẹp gắp hoặc đồ múc cho từng loại thức ăn khác nhau
7. Trang trí cho bàn tiệc: Khăn bàn, hoa, kệ phân tầng
Khăn bàn trắng hoặc đen: che được chân bàn, khăn sạch không rách hoặc quá nhăn