1. Home
  2. Docs
  3. Hỗ trợ Đối Tác
  4. Triển khai đơn hàng Catering
  5. Vận chuyển và phục vụ tiệc

Vận chuyển và phục vụ tiệc

1. Xe đẩy và thùng đựng thức ăn

PITO thùng đựng thức ăn
PITO thùng đựng thức ăn
  • Xe đẩy gấp gọn: giúp các thùng thực phẩm cách mặt đất ít nhất 15cm theo luật của bộ VSATTP ngoài ra hỗ trợ việc vận chuyển thức ăn và hàng hóa gọn gàng
  • Thùng nhựa to, công đựng thức ăn chuyên dụng có nắp đậy: bảo quản thức ăn và dụng cụ sạch sẽ tránh bụi và các loại côn trùng trong quá trình vận chuyển, ngoài ra còn hỗ trợ vận chuyển và di chuyển dễ dàng hơn

2. Đồng phục

PITO đồng phục phục vụ tiệc
PITO đồng phục phục vụ tiệc
PITO đồng phục phục vụ tiệc
PITO đồng phục phục vụ tiệc

Đối với nhân viên phục vụ:

  • Tóc: cột gọn gàng, tránh để xõa
  • Áo: Áo đồng phục của đối tác hoặc sơ mi (trắng đen), áo polo trơn
  • Quần, váy: ưu tiên dài qua gối
  • Giày: bata, giày tây, giày búp bê

Đối với nhân viên bếp:

  • Tóc: có mũ bếp, mũ trùm hoặc cột gọn gàng
  • Áo: quần áo bếp hoặc Áo đồng phục của đối tác hoặc sơ mi(trắng đen), áo polo trơn.
  • Quần, váy: ưu tiên dài qua gối
  • Giày: bata, giày tây, giày búp bê

 

3. Các món khai vị, snack, tráng miệng: Đựng trong dĩa, kệ tầng

PITO hướng dẫn phục vụ
PITO hướng dẫn phục vụ
PITO hướng dẫn phục vụ
  • Các món khai vị như gỏi, salad: sẽ đựng trong dĩa lớn nếu số lượng nhiều có thể có các bục kê phân tầng đẹp mắt.
  • Món tráng miệng (bánh và trái cây): được xếp vào các kệ hoặc dĩa có sự phân tầng hợp lý.
  • Các món snack: được xếp gọn gàng trên dĩa, thường sẽ có các đèn giữ nóng để đảm bảo thức ăn không bị mềm, giữ được độ dòn.

4. Món soup hoặc các món cần giữ nóng/món chính: Nồi hâm buffet (Chafing)

PITO hướng dẫn phục vụ tiệc
PITO hướng dẫn phục vụ tiệc
PITO hướng dẫn phục vụ tiệc
  • Chafing giữ nóng thường sẽ gồm 3 bộ phận: khung, công lớn để chứa nước sôi, công đựng thức ăn (công đơn, đôi hoặc công ba)
  • Chafing sẽ được giữ nóng bằng cồn đựng trong hũ đựng chuyên dụng
  • Kiểu dáng và số lượng chafing thay đổi theo lượng thức ăn và số lượng món.

5. Thức uống: Bình đựng nước, xô đá, đồ xúc đá, napkin, thùng đá

PITO hướng dẫn phục vụ tiệc thức uống
PITO hướng dẫn phục vụ tiệc thức uống
PITO hướng dẫn phục vụ tiệc thức uống
  • Bình đựng nước
    + Đối với tiệc nhỏ dưới 50 người: sử dụng bình chứa cầm tay
    + Đối với tiệc trên 50 người: nên sử dụng bình nước có vòi
  • Xô đá, napkin lót, đồ xúc đá: bộ dụng cụ cần thiết đối với quầy nước
  • Thùng đá: đối với tiệc lớn cần có thùng giữ đá để bảo quản đá trong suốt quá trình vận hành tiệc

6. Dụng cụ gắp thức ăn, dĩa lót

PITO dụng cụ phục vụ tiệc
PITO dụng cụ phục vụ tiệc
PITO dụng cụ phục vụ tiệc
  • Mỗi món ăn sẽ có kẹt gắp riêng.
  • Dùng kẹp gắp từ món này sang món khác sẽ trộn lẫn mùi vị thức ăn với nhau. 
  • Chọn một chiếc kẹp đủ dài để vừa và dễ sử dụng. 
  • Lưu ý chọn đúng kẹp gắp hoặc đồ múc cho từng loại thức ăn khác nhau

7. Trang trí cho bàn tiệc: Khăn bàn, hoa, kệ phân tầng

PITO hướng dẫn trang trí bàn tiệc
PITO hướng dẫn trang trí bàn tiệc
PITO hướng dẫn trang trí bàn tiệc
  • Khăn bàn trắng hoặc đen: che được chân bàn, khăn sạch không rách hoặc quá nhăn
  • Hoa: hoa giả, thật
Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?

Leave a Comment